Về nhà hưu dưỡng lăo, bài rất hay chớ bỏ qua....kinh nghiệm quư báu

 

        nghĩ ai đă qua ngưỡng cửa 65 th́ phải cần nên đọc ngẫm nghĩ thử ḿnh rơi trong trường họp nào ta cần làm cho khỏi phí một khoảng thời gian ngắn ngủi c̣n la của ta .  Nhớ đọc kỷ ngẫm nghĩ .

 

Vinh Nguyen

 

 

Về hưu dưỡng lăo

Dưỡng lăo, đến cuối cùng cần dựa vào điều : Hăy đọc t́m câu trả lời cho riêng ḿnh Căn bản, dưỡng lăo vẫn dựa vào bản thân ḿnhNhững người khác cho bạn chỉ một chiếc tự ḿnh làm cây lớn mới thể được bóng mátDưỡng lăo nếu luôn dựa vào người khác th́ sẽ không cảm giác an toàn. cho con cái, người thân hoặc bạn , sẽ không thể lúc nào đềubên cạnh bạn. Khi bạn gặp khó khăn, họ không thể bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi nào cũng thể xuất hiện để giải quyết giúp bạn.

Trong thực tế, mỗi người đều một nhân độc lập, mọi người đều cuộc sống của riêng ḿnh, bạn không thể yêu cầu người khác phải cho bạn dựa vào, những người khác cũng không thể bất cứ lúc nào cũng thể giúp bạn.

Chỉ thông qua những nỗ lực của bản thân để giải quyết vấn đề, mới thực sự thể sống cuộc sống bạn mong muốn!

Một nhóm người lớn tuổi nói ra sự thậtDưỡng lăo vẫn nên dựa vào chính bản thân ḿnhChúng ta đă già đi, chỉ hiện giờ sức khỏe của chúng ta vẫn c̣n, đầu óc vẫn tỉnh táo.

Giai đoạn đầu: 60-70 tuổi

 

baomai.blogspot.com

Sau khi nghỉ hưu, sáu mươi đến bảy mươi tuổi, thể tương đối tốt, điều kiện cũng tốt. Muốn ăn thứ th́ ăn, thích mặc th́ mặc, thích đi chơi th́ đi.

Đừng khắc nghiệt với chính ḿnh, những ngày này không c̣n bao lâu nữa, phải nắm bắt. Tiền tiết kiệm một chút, nhà giữ lại, để con đường hậu của ḿnh sự sắp xếp. Con cái điều kiện kinh tế tốt do sự nổ lực của chúng, sự hiếu thảo của con cái ḷng biết ơn của chúng. Chúng ta đừng từ chối sự trợ giúp của chúng, đừng từ chối sự hiếu thuận của chúng. Nhưng vẫn phải dựa vào chính ḿnh, sắp xếp tốt cuộc sống của chính bản thân ḿnh.

Giai đoạn thứ hai: sau 70 tuổi không mắc bệnh

 

baomaiblogspot.com

Bảy mươi năm tuổi không gặp rắc rối với bệnh tật, trong cuộc sống thể tự chăm sóc bản thân, đây không phải vấn đề lớn, nhưng phải biết rằng ḿnh thực sự đă lớn tuổi, từ từ thể lực tinh thần sẽ không c̣n tốt nữa, phản ứng cũng sẽ trở nên chậm hơn, phải ăn chậm chống sặc, phải đi chậm chống ngă Không c̣n thể cố gắng sức, cần phải chăm sóc bản thân ḿnh!

Đừng đi lo thứ này thứ kia nữa, quản thúc con cái, c̣n một số người c̣n quản cả thế hệ thứ ba. Quản cả một đời rồi, hăy ích kỷ một chút, tự quản bản thân ḿnh. Mỗi ngày giúp dọn dẹp lau chùi, giữ trạng thái khỏe mạnh của ḿnh lâu dài hơn một chút, để thời gian sống của ḿnh lâu hơn một chút, cuộc sống không cần yêu cầu người khác rất thoải mái. Như thế, tất cả mọi thứ đều trở nên dễ dàng.

Giai đoạn thứ ba: Sau 70 tuổi bị bệnh

 

baomaiblogspot.com

thể không tốt, đ̣i hỏi người chăm sóc! Điều này nhất định phải được chuẩn bị, đại đa số người đều không thể thoát khỏi ải này. Tâm trạng phải điều chỉnh tốt, phải thích nghi. Sinh lăo bệnh tử lẽ thường của cuộc sống cần thản nhiên tiếp nhận. Đây đoạn cuối của cuộc đời không để sợ hăi, sớm chuẩn bị sẽ không điều phải hối tiếc.

Hoặc vào viện dưỡng lăo, hoặc thuê người chăm sóc tại nhà, làm bất cứ điều đều tùy theo khả năng, theo t́nh huống làm, sẽ luôn luôn cách giải quyết, nguyên tắc đừng mài ṃn đến con cái, đừng để tâm , gánh nặng gia đ́nh, kinh tế đặt lên con cái quá nhiềuTự bản thân ḿnh cố gắng một chút, thế hệ của chúng ta những khó khăn cay đắng đều đă trải qua, tin rằng cuộc hành tŕnh cuối cùng của cuộc đời chúng ta cũng sẽ qua một cách b́nh thản.

 

Giai đoạn thứ tư:Giai đoạn cuối của cuộc đời

 

baomai.blogspot.com

Tinh thần cần tỉnh táo, bệnh trên thể không thể chữa khỏi được, chất lượng cuộc sống kém đi, lúc này phải dám đối mặt với cái chết, quyết tâm đừng để gia đ́nh giải cứu, đừng để bạn người thân làm những điều lăng phí không cần thiết.Bạn muốn cuộc sống tuổi già không lo lắngcần chuẩn bị sẵn sàng 4 bửu bối này!

Câu nói rất hay!  tài chính sẽ không nghèo, kế hoạch sẽ không loạn, chuẩn bị sẽ không bận rộn”,  

thân những người già như chúng ta, đă làm tốt công tác chuẩn bị chưa? Chỉ cần mọi việc chuẩn bị trước, tương lai cuộc sống sau này sẽ không phải lo lắng nữa.

1. Sức khỏe về già

baomai.blogspot.com

Điều đầu tiên cần chuẩn bị sức khỏe về già, b́nh thường phải chú ư đến ba thứ dưỡng: ăn dinh dưỡng, chú ư đến bảo dưỡng, cần tu dưỡng.

2.  Nơi trú ngụ về già

 

baomaiblogspot.com

Thứ hai nhàvề già: sống với con cháu, sống một cuộc sống nhẫn nhịn nuốt đắng, chi bằng tận hưởng cuộc sống đơn thân vui vẻ, bất kể thành thị hay ngoại ô, ở nơi ḿnh sống thích hợp nhất. Gần đó một nhà hàng bạn yêu thích!

3. Tài sản về già

baomaiblogspot.com

Thứ ba tài sản lúc về già, con cái không thể nuôi dưỡng người tuổi già, bậc cha mẹ cũng chỉ thể tự lập tự cường, tài sản cần giữ kỹ, trước khi chưa vào quan tài quàn nhất định không chia tài sản.

4. Bạn già

baomai.blogspot.com

Thứ bạn già, một người bạn tốt, bạn tốt người đồng hành đều rất quan trọng, thường ngày kết giao bạn , quen biết nhiều loại bạn , một mật để tận hưởng cuộc sống quư tộc đơn thân.

Tóm lại, cho bạn ông cụ hay cụ trường thọ, cuối cùng cũng chỉ một ḿnh, câu nói này không bi ai chút nào, cũng không khủng khiếp, tất cả đều phụ thuộc vào cách bạn sắp xếp cuộc sống, tất cả đều phụ thuộc vào bạn tâm trưởng thành hay không.

Thích th́ hăy làm cho đáng, đừng quên, cuộc đời này chỉ một lần, gặp những điều tốt đẹp hay hạnh phúc, đừng chỉ luôn muốn để lại cho thế hệ tiếp theo.

 

baomai.blogspot.com

Những bạn hữu già hăy nhớ kỹ! Chúng ta được mệnh danh thế hệ sau cùng hiếu thảo với cha mẹ, thế hệ đầu tiên bị con cái bỏ rơi, tuyệt đối đừng ngườitrên trời, tiền trong ngân hàng”, cái một ḿnh rất đơn”, “già rồi không ai chăm sócnhững tin tức tiêu cực này làm cuộc sống của bạn mất đi ư nghĩa, những cách nói này đă lỗi thời rồi.

Chúng ta phải dựa vào chính ḿnh dưỡng lăo, lớn tiếng nói:

tuổi già của tôi, tôi tự làm chủ.***

Một ngày, một năm một đời người!!! 🌹Một ngày rất ngắn, ngắn đến mức chưa nắm được cái sáng sớm th́ đă tới hoàng hôn.🌹Một năm thật ngắn, ngắn đến mức chưa kịp thưởng thức sắc màu đầu xuân th́ đă tới sương thu.🌹Một cuộc đời rất ngắn, ngắn tới mức chưa kịp hưởng thụ những năm tháng đẹp th́ người đă già rồi.🌹Luôn luôn đến quá nhanh hiểu ra th́ quá muộn, cho nên chúng ta phải học cách trân trọng, trân trọng t́nh thân, t́nh bạn, t́nh đồng nghiệp, t́nh yêu, t́nh vợ chồng, t́nh phụ mẫu, t́nh đồng loại ...🌹 một khi đă lướt qua , th́ khó thể gặp lại.️Sau 20 tuổi, th́ đất khách quê nhà giống nhau đi đến đâu cũng thể thích ứng.️Sau 30 tuổi, th́ ban ngày ban đêm giống nhau mấy ngày mất ngủ cũng không sao.Sau 40 tuổi, th́ tŕnh độ học vấn cao thấp giống nhau, học vấn thấp khi kiếm tiền nhiều hơn.️Sau 50 tuổi, th́ đẹp xấu giống nhau lúc này đẹp đến mấy cũng xuất hiện nếp nhăn tàn nhang.️Sau 60 tuổi, th́ làm quan lớn quan giống nhau nghỉ hưu rồi cấp bậc giống nhau.️Sau 70 tuổi, th́ nhà to nhà nhỏ giống nhau xương khớp thoái hóa không thể đi được hết những không gian muốn đi.️Sau 80 tuổi, th́ tiền nhiều tiền ít giống nhau tiêu cũng chẳng tiêu được bao nhiêu tiền.️Sau 90 tuổi, th́ nam nữ giống nhau không thể làm nổi chuyện ấy nữa.️Sau 100 tuổi, th́ nằm đứng giống nhau đứng dậy cũng chẳng biết làm .

👉 CUỘC ĐỜI CỦA BẠN VÀ TÔI LÀ NHƯ VẬY, KHÔNG KHÁC NHAU NHIỀU...👉 NH̀N RA, HIỂU ĐƯỢC, THẤU HIỂU RỒI, CUỘC ĐỜI LÀ NHƯ THẾ ...👉 TRÂN TRỌNG NHỮNG THỨ ĐĂ CÓ VÀ ĐANG CÓ ...